Các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

0

Hỏi: Vùng kín của tôi thời gian gần đây có những biểu hiện rất lạ. Ban đầu thì thấy khí hư xuất hiện, sau đó số lượng ngày một nhiều hơn. Màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu. Tôi nghe nói nhiều về bệnh viêm âm đạo nên sợ rằng bản thân tôi cũng đang bị viêm âm đạo. Vì vậy, mong bác sĩ cho tôi biết những biểu hiện bệnh viêm âm đạo cụ thể để tôi có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Tôi xin cảm ơn!

Hương Tr. (tramth…@gmail. com)

Trả lời:

Bạn Hương Tr thân mến,

Không riêng gì bạn mà nhiều chị em phụ nữ khác cũng mắc những triệu chứng tương tự và gửi thư về cho các bác sĩ để tư vấn xem bản thân có đang bị viêm âm đạo hay không, hoặc viêm âm đạo có những biểu hiện gì để bản thân có thể nhận biết sớm, đi điều trị kịp thời.

Về triệu chứng bệnh viêm âm đạo thì sẽ tùy vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh mà ở mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau. Thường thì các dấu hiệu viêm âm đạo gây ra không cụ thể, rõ ràng nên nhiều người thường cho qua. Đến khi các dấu hiệu trở nên rầm rộ hơn thì bệnh đã biến chứng, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác khiến viêm nhiễm lan rộng hơn.

Dưới đây là một số biểu hiện điển hình nhất bạn có thể dựa vào để nhận biết xem mình có đang mắc viêm âm đạo hay không:

 • Có mùi hôi khó chịu ở bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục xong mùi hôi này càng nặng hơn.
 • Vùng kín luôn luôn ẩm ướt do dịch tiết âm đạo (huyết trắng bệnh lý) ra nhiều.
 • Dịch tiết âm đạo có màu sắc khác lạ như vàng, xanh, xám, trắng đục.
 • Mỗi khi đi tiểu bạn thấy nóng rát, xót, hoặc buốt.
 • Khung xương chậu bị đau.
 • Với phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo thì dễ xảy ra tình trạng em bé sinh non, nhẹ cân.
 • -Trong trường hợp viêm âm đạo do vi trùng chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, loãng, màu trắng đục, xám, có mùi tanh cá, kèm theo đó là cảm giác ngứa và nóng rát. Sau mỗi lần quan hệ tình dục mùi tanh cá sẽ trở nên nặng hơn.- Trường hợp viêm âm đạo do Candida: Khí hư ra nhiều, đặc, đóng thành cục có màu trắng. Mỗi khi giao hợp nữ giới sẽ cảm thấy đau. Vùng kín bị ngứa, rát.- Triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas: Khí hư ra nhiều có màu vàng, xanh, xám, đôi lúc có bọt, mùi hôi thối. Khi giao hợp chị em cũng sẽ cảm thấy đau, đi tiểu có cảm giác buốt.

  Đó là những triệu chứng lâm sàng, còn khi đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ thấy ở chị em xuất hiện các triệu chứng như:

  -Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.

Nếu bạn gặp từ 2 biểu hiện trở lên, hãy đi gặp các bác sĩ ngay để được khám, làm xét nghiệm khí hư và tìm nguyên nhân gây bệnh. Tránh tình trạng để lâu vì sẽ khiến cho viêm âm đạo diễn tiến theo chiều hướng xấu làm ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng tình dục, chức năng sinh sản của bạn.

Bởi thực tế, nhiều chị em bị viêm âm đạo nhưng không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp đã gây khó khăn cho việc thụ thai, vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, chữa sớm sẽ đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-am-dao.html

Share.

About Author

Leave A Reply

khám nam khoa ở đâu HCM