Tan nát gia đình vì bị chủ đầu tư lừa

0

TP HCM hiện có hàng chục dự án mà chủ đầu tư đã thu tiền của khách nhưng đã trễ hạn 2-4 năm khiến người mua nhà lâm cảnh lao đao, nợ nần chồng chất, vợ chồng ly tán

Vài chục người là nạn nhân của dự án căn hộ chung cư Vạn Hưng Phát (đường Bông Sao, quận 8) đã tạo thành nhóm để thông tin cho nhau về việc xử lý, khả năng lấy lại tiền. Họ cho rằng bị chủ dự án lừa đảo, bán nhà trên giấy, chiếm đoạt số tiền lớn.

Người ít thì bị chiếm dụng 500-700 triệu đồng, người nhiều đến 3-5 tỉ đồng. “Chúng tôi suốt ngày phải động viên nhau, khiếu kiện khắp nơi với hy vọng cơ quan chức năng can thiệp để được trả lại tiền nhưng vẫn vô vọng” – ông Cường, một trong những nạn nhân của dự án này, bức xúc.

tan-nat-gia-dinh-vi-bi-chu-dau-tu-lua

Chị Thanh Mỹ (quận 8) cũng vì lỡ mua căn hộ tại dự án Vạn Hưng Phát mà nay phải cầm cố hết tài sản cho ngân hàng để vay trả nợ. Chị Phương, nạn nhân của dự án này, thổ lộ: “Khổ lắm, tiền mua căn hộ đã nộp nhưng chủ đầu tư không xây tiếp, lại trốn biệt. Kiện thì tòa xử tôi thắng nhưng chủ đầu tư không thi hành án. Do đó, mỗi tháng, tôi phải ra ngân hàng đóng lãi 10 triệu đồng, trong khi cả gia đình phải ở nhà thuê”.

Trường hợp của ông Nguyễn Tri L. (quận 2) còn éo le hơn. Nghe bạn rủ mua căn hộ Vạn Hưng Phát, ông gom góp được hơn 200 triệu đồng đóng cho chủ đầu tư, đến hạn nhưng chẳng thấy nhà đâu. “Phải chi giàu có thì không sao, trong khi gia đình tôi thiếu trước hụt sau nên sau khi đóng tiền vào dự án, gia đình càng thêm khốn đốn, vợ chồng lục đục thường xuyên, cuối cùng phải ly dị” – ông L. tâm sự.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương (TP Vũng Tàu) góp tổng cộng gần 700 triệu đồng theo tiến độ để mua căn hộ chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức). Vậy mà sau đó, chị phát hiện căn hộ của mình đã được bán cho chủ khác, chủ đầu tư dự án này là Công ty Gia Phú (Gia Phú Land) hứa hẹn giải quyết nhiều lần rồi lặn mất tăm.

“Lãnh đạo TP đã chỉ đạo các sở, ngành can thiệp nhưng mấy tháng nay chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực. Ước mơ mua căn hộ ở TP HCM để tiện xin việc làm đã tan nát. Mồ hôi công sức của vợ chồng tôi dành dụm nhiều năm trời đã tan tành mây khói” – chị Hương buồn bã.

Để đủ tiền mua căn hộ Vietnam Petro LandMark (quận 2) do Công ty CP Bất động Xây lắp Dầu khí làm chủ đầu tư, chị Hải Yến, đang làm việc ở quận 3, mượn ba mẹ ở quê được 1,7 tỉ đồng. Đã trễ hạn 4 năm nhưng chị vẫn chưa được chủ đầu tư giao nhà. “Do mất tiền, tôi thường xuyên bị cha mẹ cằn nhằn bởi đây là tiền dành dụm để dưỡng già của ông bà chứ có dư dả gì đâu” – chị Hải Yến nói.

Số trường hợp người dân mua nhà bị chủ đầu tư cố ý hay vô tình lừa dối trong thời gian qua cao hơn nhiều trên thực tế. Nhiều dự án bê bối, lãnh đạo TP HCM đã chỉ đạo xử lý nhưng không có kết quả gì khả quan. Nhiều nạn nhân thắng kiện nhưng vẫn trắng tay vì dự án đã bị chủ đầu tư cầm cố cho ngân hàng, như dự án Vạn Hưng Phát.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM, người mua chọn nhầm chủ đầu tư chây ì thì nên tiếp tục khiếu kiện, tập hợp thành nhóm để tạo sức mạnh. Nên kiện ra tòa bởi nếu dự án có phát mãi hay đổi chủ thì người mua nhà sẽ được ưu tiên xem xét.

Bài và ảnh: Phạm Đình
http://nld.com.vn/kinh-te/tan-nat-gi…8426.htm#first

Share.

About Author

Leave A Reply

khám nam khoa ở đâu HCM