Vẻ nam tính có quyết định đến tinh trùng mạnh hay yếu ?

0

Chào bác sĩ

Em năm nay 27 tuổi và chỉ còn vài tháng nữa là em lập gia đình bác sĩ ạ. Cùng lứa tuổi như em bạn bè đã lấy vợ gần hết, có người có mấy đứa con nhưng cũng có người thì chưa có tin vui nên em cũng khá lo lắng không biết sức khoẻ của mình như thế nào.

Cách đây vài ngày em thấy các anh chị cùng công ty tranh cãi về vấn đề vẻ nam tính có quyết định đến tinh trùng mạnh hay tinh trùng yếu không? Đây là điều em băn khoăn từ lâu nhưng cũng chưa thật sự hiểu rõ về điều này, mong bác sĩ tư vấn thêm ạ. Em xin cảm ơn.

Hoàng Mạnh Hùng (Lâm Đồng)

Trả lời

Hùng thân mến

Chất lượng và số lượng tinh trùng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản của nam giới. Thông thường, để kiểm tra chính xác chất lượng tinh trùng bác sĩ sẽ giúp bạn tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Việc nhận biết bằng mắt thường thông qua trạng thái của tinh dịch cũng có thể ít nhiều nhận biết chất lượng tinh trùng. Ví dụ như tinh dịch loãng, tinh dịch vón cục, tinh dịch lẫn máu,…đều là dấu hiệu bất thường và ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của nam giới.

Trong thư bạn có đưa ra câu hỏi: “Vẻ nam tính có quyết định đến tinh trùng mạnh hay yếu” không? Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, vấn đề này đã được các nhà khoa học nghiên cứu nhiều năm trước với nhiều thông tin thú vị.

Theo nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Valencia, Tây Ban Nha thì những người có vẻ ngoài nam tính, thu hút sẽ có tinh trùng khoẻ mạnh hơn so với những người đàn ông kém sắc đẹp. Để đưa ra kết luận này, họ đã lấy mẫu tinh trùng của 66 người đàn ông, đồng thời chụp ảnh họ và để 66 người phụ nữ phân loại những người đàn ông này theo ngoại hình.

Cùng với đó, các nhà khoa học lấy ngẫu nhiên ảnh của 12 người đàn ông có chất lượng tinh dịch tốt, trung bình và yếu để hai nhóm phụ nữ khác đánh giá theo hình thức bên ngoài. Sau khi có đánh giá, các nhà khoa học đều nhận thấy một điểm trùng hợp là những người có chất lượng tinh dịch tốt nhất đều là những người được đánh giá cao về ngoại hình

Phát hiện này và những phát hiện tương tự đã dẫn các nhà khoa học tới kết luận rằng, vẻ nam tính có quyết định đến tinh trùng mạnh hay yếu. Có lẽ đây cũng là lý do giải thích vì sao các chị em khi tìm kiếm người bạn đời cho mình đều mong muốn chinh phục được những người đàn ông có hình thể cân xứng, quai hàm vuông vức và có vẻ ngoài nam tính cuốn hút. Ngoài ngoại hình hấp dẫn thì đây chính là đối tượng có sức khoẻ sinh sản tốt nhất.

Tuy rằng vẻ nam tính có quyết định đến tinh trùng mạnh hay yếu nhưng đây chỉ là yếu tố rất nhỏ bạn nhé. Chất lượng và số lượng tinh trùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tình trạng sức khoẻ, tuổi tác, tâm sinh lý, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi,…Các bệnh lý về viêm nhiễm nam khoa, rối loạn xuất tinh và các bệnh lý toàn thân,…một khi mắc phải cũng sẽ khiến tinh trùng giảm sút và suy giảm về chất lượng.

Để biết chính xác chất lượng tinh trùng của mình ra sao, tình trạng sức khoẻ của mình như thế nào bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn khoẻ!

Share.

About Author

Leave A Reply

khám nam khoa ở đâu HCM