Viêm mào tinh hoàn do những nguyên nhân nào gây ra

0

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng bị viêm của ống cuộn (mào tinh hoàn). Nam giới ở mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh. Bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Những nguyên nhân nào dẫn tới viêm mào tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn thường bị gây ra do sự nhiễm khuẩn, hoặc do bệnh lây truyền qua đường tình dục…Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, có nhiều những nguyên nhân có thể gây nên viêm mào tinh hoàn. Nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau:

Do bị nhiễm khuẩn từ đường tiết niệu-sinh dục: Trường hợp này thường gặp ở những đấng mày râu ở độ tuổi trên 35, và những bé trai trước tuổi dậy thì. Vi khuẩn E.coli, Pseudomonas… là nguyên nhân chính gây nên bệnh.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như do trực khuẩn lao, ký sinh trùng giun sán chỉ, sán lá.. cũng có thể gây viêm mào tinh hoàn. Vi khuẩn cũng có thể xâm nhập từ ống dẫn tinh bị viêm, nhiễm lây tới mào tinh hoàn sau khi phẫu thuật. Hay những dị tật bẩm sinh, tiết niệu sinh dục bị viêm nhiễm cũng có thể làm vi khuẩn, virus lây lan đến mào tinh hoàn.

Khi bệnh đến giai đoạn toàn phát mào tinh hoàn sẽ bị sưng lên. Lúc này trong mào tinh hoàn sẽ xuất hiện những ổ áp xe nhỏ tạo ra viêm mủ ở mào tinh hoàn. Bệnh không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Do những viêm xơ có thể gây tắc ống dẫn tinh.

Ngoài gây ra những khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày bệnh còn có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng, như vô sinh ở nam giới. Do đó, các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyến cáo những bậc mày râu nên có những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Khi thấy có những triệu chứng của bệnh nên tmm hiểu khám nam khoa ở đâu và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa và điều trị kịp thời. Không nên dấu bệnh hay cố gắng chịu đựng, vì nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc khám chữa và điều trị viêm mào tinh hoàn cũng như những bệnh nam khoa.

Đến với phòng khám bạn sẽ được tư vấn, khám và làm những xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của người bệnh. Từ những cơ sở đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho việc khám chữa và điều trị bệnh. Bên cạnh đó thủ tục làm việc của phòng khám hết sức đơn giản và nhanh chóng, không gây mất thời gian của bệnh nhân. Chi phí điều trị hợp lý, được niêm yết công khai theo quy định của bộ y tế.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

khám nam khoa ở đâu HCM